Trang chủ > Kết quả nghiên cứu khoa học > Li Guoqiao Thành tích học tập


Li Guoqiao, người sáng lập của Jianqiao ban đầu, giáo sư của Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc, giảng viên tiến sĩ, giám đốc Trung tâm nghiên cứu Artemisia, bác sĩ y học Trung Quốc nổi tiếng ở tỉnh Quảng Đông, chuyên gia phòng chống sốt rét nổi tiếng thế giới. Ông từng là phó chủ tịch của Đại học Quảng Châu Y học cổ truyền C hinese và là giám đốc của Viện Y học nhiệt đới. Ông đã nhận được trợ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước. Đại diện thứ tám của Quốc hội Nhân dân. Ông hiện là thành viên của ban biên tập của Tạp chí Trung Quốc các bệnh truyền nhiễm, thành viên của Ủy ban thường vụ của Hiệp hội các bệnh nhiệt đới và ký sinh trùng Trung Quốc, và phó chủ tịch Hiệp hội Y học nhiệt đới tỉnh Quảng Đông Pro . Ông là một thành viên của Ủy ban đặc biệt sốt rét thuộc Ủy ban Khoa học Y tế của Bộ Y tế, một thành viên đặc biệt của Ủy ban học thuật thứ ba của Viện Hàn lâm Khoa học Y học Trung Quốc, một thành viên của Ủy ban đánh giá thuốc đầu tiên và thứ hai của Bộ Y tế, và là thành viên của Ủy ban Thường vụ của Chi nhánh Bệnh Bệnh Nhiệt đới của Hiệp hội Y học Trung Quốc . Cố vấn tạm thời về bệnh sốt rét ở khu vực Tây Thái Bình Dương.


Li Guoqiao Thành tích học tập


Ông là nhà nghiên cứu lâm sàng về các loại thuốc artemisinin ở Trung Quốc, và "Artemisinin Antimalarial Research" giành giải nhì của National Invention. Quỹ đã được trao giải thưởng "Thành tựu khoa học và công nghệ xuất sắc nhất - Artemisinin", "Antimalaria New Drug Artemisia annua L." "Acetyl ester" giành giải ba của sáng chế quốc gia "Nghiên cứu lâm sàng và phổ biến và ứng dụng artemisinin và các dẫn xuất của nó" đã giành giải ba về tiến bộ khoa học và công nghệ của Ủy ban Giáo dục Tiểu bang và "Hợp chất Dihydroartemisinin cho thuốc falciparum kháng thuốc sốt rét "đã được trao giải thưởng năm 2005. Quốc gia Khoa học và Công nghệ tiến bộ giải nhì.

Năm 1974, tác dụng nhanh và tác dụng độc hại thấp của artemisinin trong điều trị sốt rét falciparum lần đầu tiên được xác nhận, và tỷ lệ chữa bệnh cao đã đạt được bằng cách kéo dài quá trình điều trị. Thứ nhất, tác dụng ức chế ry của artemisinin trên gametophyte của Plasmodium falciparum đã được chứng minh, cho thấy tầm quan trọng của các loại thuốc giống artemisinin. Thứ nhất, nó đưa ra những hiểu biết mới về mặt học thuật mà Plasmodium falciparum không dễ tạo ra đề kháng với thuốc artemisinin; nó đã phát triển năm hợp chất dựa trên artemisinin, trong đó bốn compoun ds có được bằng sáng chế phát minh.

Nghiên cứu về điều trị sốt rét não đã đạt đến trình độ tiên tiến quốc tế. Lý thuyết sốt thứ phát do Plasmodium falciparum trong mỗi chu kỳ dòng vô tính, lý thuyết hôn mê sốt rét não và hôn mê trophozoi và tiên lượng khác nhau của nó, và chẩn đoán các mẫu máu trong da được đề xuất. Những lý thuyết này được sử dụng để hướng dẫn loại não. Việc điều trị sốt rét làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong, tổng cộng 513 trường hợp được điều trị, tỷ lệ chữa bệnh là 92,8%, và tỷ lệ tử vong là 7,2%.

Lời giải thích và minh họa về loại sốt rét falciparum được bao gồm trong "sốt rét" do các chuyên gia của WHO đồng biên tập; phương pháp màng trong da được bao gồm trong sách giáo khoa y khoa của Đại học Oxford, Vương quốc Anh; bài báo đã được công bố đã trở thành nghiên cứu lâm sàng quốc tế về thuốc artemisinin. Một tài liệu tham khảo quan trọng, một trong số đó đã được xuất bản trong tạp chí "Lancet" của Anh, được trích dẫn trên 160 lần b y tạp chí khoa học quốc tế.

李国桥1.jpg


Danh dự của Li Guoqiao


Nhóm nghiên cứu hàng đầu cũng giành danh hiệu “Tập thể quốc gia về phòng chống và kiểm soát AIDS và STDs” do Bộ Y tế và Bộ Giáo dục trao tặng cho những thành tựu của mình trong lĩnh vực phòng chống AIDS. Năm 1986, ông được trao chứng chỉ "Chuyên gia trẻ và trung niên xuất sắc". Ông là chuyên gia đầu tiên ở Trung Quốc được hưởng trợ cấp của chính phủ. Trong cùng năm đó, anh đã giành huy chương lao động "Ngày 1 tháng 5" quốc gia. Năm 1987, Hội đồng Nhà nước trao danh hiệu Công nhân Mô hình Quốc gia. Năm 1993, ông được bầu làm đại diện của Quốc hội Nhân dân lần thứ 8. Năm 20 00, Huân chương Bethune được trao tặng bởi Bộ Nhân sự, Bộ Y tế và Quản lý Nhà nước về Y học cổ truyền Trung Quốc. Năm 1986, ông được tặng thưởng "Huân chương Lao động 1 tháng 5" và "Huân chương Giáo viên Nhân dân". Năm 1987, ông được trao tặng "Mô hình công nhân mô hình quốc gia". Năm 1986, ông được trao tặng danh hiệu "Thành viên Đảng Cộng sản xuất sắc" bởi Ủy ban tỉnh Quảng Đông của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Năm 2000, ông được tặng thưởng "Huy chương Bethune". . Một loạt các sáng kiến trong lĩnh vực điều trị sốt rét các loại thuốc artemisinin đã giành giải nhì của phát minh quốc gia (1979), giải ba của phát minh quốc gia (1989), giải ba về tiến bộ khoa học và công nghệ quốc gia (1999), Quỹ khoa học và công nghệ nổi bật Thành tựu khoa học và công nghệ Thành tựu (1996), Cơ quan quản lý nhà nước về y học cổ truyền Trung Quốc, Ủy ban Giáo dục Nhà nước, và giải nhất của ba giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ cấp bộ (1988-1998), giải nhì của Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quảng Đông và Y học Trung Quốc Giải nhì Khoa học và Công nghệ (2004) và Giải nhì về Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2005). Ông đã xuất bản hàng chục bài báo, và nhiều bài báo đã được SCI trích dẫn. Ông là tác giả của cuốn sách "Nghiên cứu lâm sàng về bệnh sốt rét" và "Nghiên cứu và phòng chống sốt rét của Trung Quốc". Vào tháng 6 năm 2006, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia đã trao tặng Huy chương vàng “Muni Sarap an” để ghi nhận những đóng góp của ông cho nhóm nghiên cứu chống sốt rét artemisinin ở Campuchia. Tháng 3 năm 2007, Bộ Y tế Việt Nam trao tặng huy chương “Vì sức khỏe nhân dân”.

李国桥2.jpg

李国桥3.jpg